ม.ราชภัฏอุบลราชธานี MOU สนง.เลขาธิการวุฒิสภา
การใช้ประโยชน์จากผลงานวิชาการ งานวิจัย ในกระบวนการนิติบัญญัติ

วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ ตุลาคม ๒๕๖๗ ที่ห้องประชุมสัมมนา B1-2 ชั้น B1 อาคารรัฐสภา สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา จัดให้มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ว่าด้วยการนำผลงานทางวิชาการ และผลงานการวิจัยไปใช้ประโยชน์ในกระบวนการนิติบัญญัติ มี นายมงคล สุระสัจจะ ประธานวุฒิสภา เป็นประธานพิธีลงนามความร่วมมือ ระหว่าง สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา กับ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี มี นางปัณณิตา สท้านไตรภพ รองเลขาธิการวุฒิสภา รักษาราชการแทนเลขาธิการวุฒิสภา และ รองศาสตราจารย์ธรรมรักษ์ ละอองนวล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว มีผู้บริหารและบุคลากรทั้งสองหน่วยงานร่วมเป็นสักขีพยาน

สำหรับความร่วมในครั้งนี้ มุ่งเน้นการสนับสนุนข้อมูลผลงานทางวิชาการ ตลอดจนผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในกระบวนการนิติบัญญัติ สนับสนุนการทำงานของวุฒิสภา และคณะกรรมาธิการคณะต่าง ๆ ของวุฒิสภา ในการพัฒนาประเทศ