มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี จัดกิจกรรม “วันมหิดล ประจำปี ๒๕๖๗” ภายใต้โครงการสาธารณสุขศาสตร์อาสา พัฒนาสุขภาพชุมชน มหิดลวิชาการ เนื่องในวันมหิดล ประจำปี ๒๕๖๗ มี ผศ.ดร.บุญยืด รองอธิการบดี เป็นประธานนำผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา หน่วยงานภายในและภายนอก วางพวงมาลาถวายราชสักการะ เพื่อเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระ มหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรมพระบรมราชนก ซึ่งวันที่ ๒๔ กันยายนของทุกปี ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ถือเป็นวันมหิดล เป็นวันที่ปวงชนชาวไทยทั้งปวง ร่วมรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณ ที่พระองค์ท่านทรงมีคุณูปการต่อประเทศชาติ ในฐานะ พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบัน และการสาธารณสุขไทย

จากนั้นประธานในพิธีร่วมเป็นเกียรติมอบเกียรติบัตรให้ ศิษย์เก่าดีเด่นคณะสาธารณสุขศาสตร์ ประจำปี ๒๕๖๗ และกิจกรรมมอบเสื้อปฏิบัติการวิชาชีพสาธารณสุข หลักสูตร ส.บ. สาธารณสุขชุมชน และหลักสูตร วท.บ. อาชีวอนามัยและความปลอดภัย ณ ห้องประชุมชมพูพันธุ์ทิพย์ ชั้น ๖ อาคารสาธารณสุขเพื่อการพัฒนาและสร้างเสริมสุขภาพ คณะสาธารณสุขศาสตร์