คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี จัดการประชุมสัมมนาวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน : วิกฤตสิ่งแวดล้อม และความท้าทายใหม่ในโลกยุคแอนโทรโปซีน Symposium on Science and Technology for Sustainable Development : Environmental Crisis and New Challenges in the Anthropocene Era ในวันศุกร์ที่ ๓๐ สิงหาคม ๒๕๖๗ ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หทัยชนก นันทพานิช คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวว่า การจัดการประชุมวิชาการด้านวิทยาศาสตร์ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในปีนี้มีความพิเศษกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะเป็นการรวมพลคนดังของประเทศมาเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษในหลากหลายเรื่องราว อาทิ

– สภาวะโลกเดือดและการปรับตัว : กรอบความคิดเพื่อการวิจัยและพัฒนา โดย ศาสตราจารย์ ดร.ธรรมรัตน์ คุตตะเทพ

– โลกของอาชีพในอนาคตและสมรรถนะที่จำเป็นสำหรับบัณฑิตคณะวิทยาศาสตร์ โดย ศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ ฤทธิเดช

– เทคนิคการจัดทำผลงานเพื่อการเข้าสู่ตำแหน่งทางวิชาการ โดย ศาสตราจารย์ ดร.อลงกลด แทนออมทอง

– นวัตกรรมการเรียนการสอนและการสร้างชุมชนการเรียนรู้แห่งวิชาชีพด้านนวัตกรรมการจัดการเรียนรู้เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประสาท เนืองเฉลิม

นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอผลงาน (PLC SYMPOSIUM) โดย ครูในโรงเรียนเครือข่ายคณะวิทยาศาสตร์

สำหรับผู้สนใจร่วมงานสามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ https://forms.gle/3HSidTKDgyZ4QjE59

สอบถามข้อมูลได้ที่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรุณ จันทร์คำ โทร. ๐๘ ๖๔๖๐ ๘๓๑๖