ม.ราชภัฏอุบล ฯ ม.อุบล ฯ และกรมกิจการเด็กและเยาวชน สานพลัง!
สร้างนวัตกรรมสู่การปฏิบัติเพื่อขจัดความยากจนของเด็กและเยาวชน

วันที่ ๒๐ ส.ค. ๒๕๖๗ ที่ห้องทับทิมสยาม ๕ โรงแรมสุนีย์แกรนด์ แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ จังหวัดอุบลราชธานี รศ.ธรรมรักษ์ ละอองนวล อธิการบดี ร่วมลงนามข้อตกลงความร่วมมือเพื่อส่งเสริม สนับสนุนทางวิชาการ (MOA) เพื่อขจัดความยากจนหลากหลายมิติของเด็กและเยาวชน ในจังหวัดอุบลราชธานี ระหว่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และกรมกิจการเด็กและเยาวชน ภายใต้บันทึกความเข้าใจทางวิชาการด้านสหกิจศึกษาและการจัดการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน ระหว่าง กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี และมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เรื่อง ความร่วมมือเพื่อการวิจัยและการบริการวิชาการ  มีผู้บริหารและบุคลากรของทั้งสามหน่วยงานร่วมเป็นสักขีพยานและให้การสนับสนุน

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ ดำเนินงานร่วมกันแบบบูรณาการ ให้เกิดองค์ความรู้และนวัตกรรมสู่การปฏิบัติเพื่อขจัดความยากจนหลากหลายมิติของเด็กและเยาวชน และครอบครัวของเด็กและเยาวชนกลุ่มเปราะบาง ในจังหวัดอุบลราชธานี