มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี โดยสาขาวิชาธุรกิจอาหารและโภชนาการ คณะเกษตรศาสตร์ จัดอบรมหลักสูตรระยะสั้น “การเป็นผู้ประกอบการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหาร” (Food Processing Entrepreneurship) ภายใต้โครงการพัฒนาระบบและกลไกการดำเนินงานเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นผ่านกระบวนการพัฒนาทักษะของบุคลากรมหาวิทยาลัยราชกัฏอุบลราชธานี เพื่อพัฒนารูปแบบการเรียนรู้ตลอดชีวิต (Life long learning) สำหรับประชาชนในชุมชนเขตบริการของมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

          ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กิตธวัช บุญทวี ประธานบริหารหลักสูตรธุรกิจอาหารและโภชนาการ กล่าวว่า กิจกรรมอบรมการเป็นผู้ประกอบการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารในครั้งนี้ เป็นหลักสูตรระยะสั้น อบรมระหว่างวันที่ ๑-๑๖ กรกฎาคม นี้ เปิดอบรมฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับผู้สนใจ รับจำนวนจำกัดเพียง ๕๐ คน เท่านั้น ซึ่งการอบรมแบ่งออกเป็น ภาคทฤษฎี (อบรมออนไลน์)

วิทยากรโดย

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กิตธวัช บุญทวี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ รัชดา อุยยืนยงค์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อนัญญา วรรณา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุกัลยา นันตา

คณาจารย์สาขาวิชาธุรกิจอาหารและโภชนาการ คณะเกษตรศาสตร์

 

          ส่วนภาคปฏิบัติอบรม ณ อาคารฝึกปฏิบัติการธุรกิจอาหารและโภชนาการ คณะเกษตรศาสตร์ วิทยากรโดย “เชฟฝ้าย” คุณศิโรรัตน์ เถาว์โท เจ้าของร้านหมก ร้านอาหารสไตล์ Chef’s Table ที่จะนำพาผู้เข้าอบรมรังสรรค์อาหารคาว อาหารว่าง ขนมหวาน กว่า ๑๐ เมนู อาทิ

– ข้าวหน้าหมูทอดคัตสึด้ง

– ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูยอทอด

– ข้าวไข่ข้นทรงเครื่องแบบอุบล

– สลัดโรลดอกไม้ ซอสครีมพริกสด

– สปาเกตตีไส้กรอกอีสานผัดพริกแห้ง

– ผักโขมอบชีส

– ปีกไก่นิวออลีน

– กวยจั๊บญวน (กวยจั๊บอุบล)

– พานาคอตต้าชาไทยไข่มุก

– เบรดพุดดิ้งกับไอศกรีมและผลไม้สด

 

          นอกจากนี้ ยังมีการให้ความรู้การชงเครื่องดื่มกาแฟแบบร้อน/เย็น โดยบาริสต้ามืออาชีพ

สำหรับผู้สนใจสมัครออนไลน์ได้ที่ลิงก์ https://forms.gle/Gp67PZvL8pxiC7Pr5

ตั้งแต่บัดนี้ ถึง ๓๐ มิถุนายน ๒๕๖๗ (รับจำนวนจำกัด) สอบถามข้อมูลได้ที่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กิตธวัช บุญทวี ๐๖ ๔๙๔๕ ๖๕๕๕