กรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย รายงานความสำเร็จ
จัดกิจกรรมระดมทุนช่วยนักศึกษา ต่อสภามหาวิทยาลัย

การประชุมสภามหาวิทยาลัย ครั้งที่ ๔/๒๕๖๗ ในวันที่ ๒๖ เม.ย. ๒๕๖๗ เป็นการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ มี พลเอก นิรุทธ เกตุสิริ นายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธาน การประชุมครั้งนี้ นายโกวิทย์ ธรรมานุชิต ประธานกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย ได้รายงานผลการจัดการแข่งกอล์ฟการกุศล เพื่อจัดหาทุนการศึกษาแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เมื่อวันที่ ๒๔ มีนาคม ๒๕๖๗ ที่ผ่านมา ณ สนามกอล์ฟ มณฑลทหารบกที่ ๒๒ มีหน่วยงานให้การสนับสนุนจำนวนมาก ประสบความสำเร็จด้วยดี นอกจากนี้สภามหาวิทยาลัยยังมีมติอนุมัติแต่งตั้งรองศาสตราจารย์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ รวมทั้งสิ้น ๖ คน พร้อมเห็นชอบการปรับปรุงหลักสูตรก่อนวงรอบ และเพิ่มเติมในปฏิทินกำหนดการพัฒนาหลักสูตร พ.ศ. ๒๕๔๗

สำหรับมติสภามหาวิทยาลัยที่สำคัญอื่น ๆ อาทิ
– รับทราบจำนวนหลักสูตรที่ต้องรับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖
– รับทราบผลสรุปตัวบ่งชี้ที่รับการประเมิน และขอยกเว้นไม่รับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับหลักสูตร มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖
– อนุมัติให้ปริญญาบัณฑิต ปริญญามหาบัณฑิต และปริญญาดุษฎีบัณฑิต
– เห็นชอบการเปลี่ยนแปลงอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรและอาจารย์ประจำหลักสูตร ศศ.บ.ภาษาจีน หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. ๒๕๖๔
– เห็นชอบหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู พ.ศ. ๒๕๖๘

โดยการประชุมสภามหาวิทยาลัยครั้งต่อไป ครั้งที่ ๕/๒๕๖๗ กำหนดให้มีขึ้นในวันศุกร์ที่ ๓๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๗