บริการนวดไทยและประคบร้อนสมุนไพร ฟรี!
ภายใต้โครงการวิจัยการพัฒนากระเป๋าประคบร้อนและสมุนไพรระบบไฟฟ้าลดอาคารปวดหลังส่วนล่าง

มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เปิดรับอาสาสมัครเข้ารับบริการนวดไทยและประคบร้อนสมุนไพร ในโครงการวิจัยการพัฒนากระเป๋าประคบร้อนและสมุนไพรระบบไฟฟ้าลดอาการปวดหลังส่วนล่าง ซึ่งอาสาสมัครจะต้องมีอาการปวดหลังส่วนล่าง ภายใต้การกำกับดูแลของคณะทีมวิจัยประกอบด้วย ผศ.สุภาวดี  นนทพจน์ อาจารย์ ดร.สุพรรณฉัตร  หนูสวัสดิ์ ผศ.สุระเจตน์  อ่อนฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม และ ผศ.ดร.ศักดิ์ทนงค์ วงศ์เจริญ ผู้ผลิตกระเป๋าประคบสมุนไพรระบบไฟฟ้าลดอาการปวดหลังส่วนล่าง

โครงการวิจัยการพัฒนากระเป๋าประคบร้อนและสมุนไพรระบบไฟฟ้าลดอาการปวดหลังส่วนล่าง ได้ดำเนินงานวิจัยเพื่อออกแบบและพัฒนากระเป๋าประคบสมุนไพรระบบไฟฟ้าลดอาการปวดหลังส่วนล่าง พร้อมทั้งศึกษาประสิทธิภาพ และประสิทธิผลทางกายภาพและทางวิศวกรรมของกระเป๋าประคบสมุนไพรระบบไฟฟ้าลดอาการปวดหลังส่วนล่าง ซึ่งอยู่ระหว่างการยื่นขออนุสิทธิบัตร

สำหรับกิจกรรมนวดไทยและประคบร้อนสมุนไพรในครั้งนี้ ให้บริการฟรี แต่รับจำนวนจำกัด ๓๐ คน เท่านั้น อาสาสมัครต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้

– มีอาการปวดหลังส่วนล่าง (บั้นเอว) และไม่มีอาการร้าวชาถึงปลายเท้า

– สามารถเข้าร่วมโครงการวิจัยได้ สัปดาห์ละ ๒ ครั้ง (ครั้งละ ๔๕ นาที) ติดต่อกันเป็นเวลา ๔ สัปดาห์

เริ่มให้บริการวันที่ ๒๒ เมษายน นี้ ณ ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาสุขภาวะผู้สูงวัย มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ ๓๐ เมษายน ๒๕๖๗ สมัครได้ที่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พทป.สุภาวดี นนทพจน์ โทร. ๐๘๓-๙๙๔๒๖๐๔

ดูตารางการนวดได้ที่ https://docs.google.com/document/d/1Zv9zmEhEFPAgcnMvmG1netiZh2CqvnHl0fI3nK7lLX4/edit?usp=sharing