ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภูษิต ฉัตรวิริยาวงศ์
ข้าราชการพลเรือนดีเด่น ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๖

เกิดเมื่อวันที่ ๒๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๐๗ ปัจจุบันอายุ ๕๙ ปี
สำเร็จการศึกษาปริญญาเอกปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชายุทธศาสตร์การพัฒนาภูมิภาค จากมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

เริ่มรับราชการเมื่อวันที่ ๑๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๒๙
ตำแหน่ง อาจารย์ ๑ ระดับ ๓ โรงเรียนบ้านโนนก่อ ตำบลโนนก่อ อำเภอสิริธร จังหวัดอุบลราชธานี

จากนั้นได้โอนย้ายมาสังกัดคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
นับอายุราชการถึงวันที่ ๓๐ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๖ มีระยะเวลาปฏิบัติราชการ ๓๗ ปี ๓ เดือน
ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี