สภามหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี มีมติทันสมัย
คลอดข้อบังคับความเท่าเทียมทางเพศ

การประชุมสภามหาวิทยาลัย ครั้งที่ ๓/๒๕๖๗ เมื่อวันที่ ๒๙ มี.ค. ๒๕๖๗ เป็นการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ มี พลเอก นิรุทธ เกตุสิริ นายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธาน การประชุมครั้งนี้สภามหาวิทยาลัยเห็นชอบข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ว่าด้วย ความเสมอภาคและความเท่าเทียมทางเพศของบุคลากรและนักศึกษา พ.ศ…. ที่เปิดกว้างเคารพเพศทางเลือกที่เอื้อให้สามารถปฏิบัติตนได้ตามเพศสภาพ พร้อมแนวทางการส่งเสริมการปฏิบัติด้านความเท่าเทียมทางเพศตาม พรบ.ความเท่าเทียมระหว่างเพศ และแนวปฏิบัติตามหลักความรับผิดชอบต่อสังคม หลักเสรีภาพทางวิชาการ หลักความเป็นอิสระ และหลักความเสมอภาค

สำหรับมติสภามหาวิทยาลัยที่สำคัญอื่น ๆ อาทิ
– รับทราบการครบวาระการดำรงตำแหน่งกรรมการสภาวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
– รับทราบรายงานผลการเลือกตั้งสภาคณาจารย์และข้าราชการ ประเภทคณาจารย์ประจำ แทนตำแหน่งที่ว่าง
– รับทราบรายงานผลการดำเนินโครงการภายใต้แผนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๖
– รับทราบรายงานการอนุมัติใช้งบประมาณรายจ่าย เงินรายได้ส่วนที่เป็นเงินสำรองร้อยละ ๒๐ ของเงินรายได้ ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๗ ของคณะกรรมการเงินรายได้ของมหาวิทยาลัย
– อนุมัติให้ปริญญามหาบัณฑิต และปริญญาดุษฎีบัณฑิต
– เห็นชอบการเปลี่ยนแปลงอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรและอาจารย์ประจำหลักสูตร ค.บ.ภาษาอังกฤษ (หลักสูตร ๔ ปี) หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. ๒๕๖๖
– เห็นชอบการเปลี่ยนแปลงอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรและอาจารย์ประจำหลักสูตร บธ.ด.การจัดการ หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. ๒๕๖๓
– เห็นชอบการเปลี่ยนแปลงคำอธิบายรายวิชาและเปลี่ยนแปลงจำนวนหน่วยกิต ของวิชากิจกรรมเสริมหลักสูตร
– เห็นชอบแผนปิดหลักสูตร วท.ม.วิทยาศาสตรศึกษา หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. ๒๕๕๘
– เห็นชอบหลักสูตร วท.บ.ชีววิทยา หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. ๒๕๖๘
– เห็นชอบหลักสูตร วท.บ.จุลชีววิทยา หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. ๒๕๖๘
– เห็นชอบหลักสูตร วศ.บ.วิศวกรรมคอมพิวเตอร์และเครือข่าย หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. ๒๕๖๘
– อนุมัติแต่งตั้งคณะกรรมการสภาวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
– อนุมัติกำหนดกรอบตำแหน่งประเภทวิชาชีพเฉพาะหรือเชี่ยวชาญเฉพาะ ระดับชำนาญการ
– เห็นชอบการเพิ่มเติมหน้าที่คณะกรรมการยกร่างระเบียบ ประกาศ ข้อบังคับ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
– อนุมัติแต่งตั้งบุคคลให้ดำรงตำแหน่งสูงขึ้น ตำแหน่งประเภทวิชาชีพเฉพาะหรือเชี่ยวชาญเฉพาะ ระดับชำนาญการ จำนวน ๕ ราย
โดยการประชุมสภามหาวิทยาลัยครั้งต่อไป ครั้งที่ ๔/๒๕๖๗ กำหนดให้มีขึ้นในวันศุกร์ที่ ๒๖ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๗