อบรมฟรี! “การวางแผนภาษีสำหรับธุรกิจออนไลน์” เรื่องสำคัญที่ร้านค้าออนไลน์ไม่ควรพลาด
คณะบริหารธุรกิจ ฯ ม.ราชภัฏอุบลราชธานี ร่วมกับ ชมรมนักบัญชีจังหวัดอุบลราชธานี

“ขายของออนไลน์ ต้องเสียภาษีอะไรบ้าง?” คงเป็นคำถามที่คนทำธุรกิจออนไลน์ไม่พูดถึงคงไม่ได้ และเมื่อได้ยินคำว่า “ภาษี” แน่นอนว่าเจ้าของธุรกิจหลาย ๆ คนก็อาจรู้สึกได้ถึงความปวดหัวกับวิธีการคำนวณที่ซับซ้อนและการจัดการยื่นเอกสารที่ชวนให้สับสน แต่แท้ที่จริงแล้วหากทำความเข้าใจถึงประเภทและการคิดคำนวณภาษีธุรกิจออนไลน์อย่างถูกต้อง “ภาษีธุรกิจออนไลน์” ก็อาจไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด

คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ โดยสาขาวิชาการบัญชี ร่วมกับ ชมรมนักบัญชีจังหวัดอุบลราชธานี ขอเชิญนักบัญชี ผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์ที่ต้องเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา หรือผู้สนใจเข้าร่วมอบรม “การวางแผนภาษีธุรกิจออนไลน์” ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น วิทยากรโดย นายวินัย ปณิธานรักษ์ชัย นักตรวจสอบภาษีชำนาญการ กรมสรรพากร ซึ่งผู้เข้ารับการอบรมจะได้รับความรู้เกี่ยวกับ

– ความเสี่ยงที่ผู้ประกอบการออนไลน์พึงระวัง

– กรมสรรพากรรู้รายได้ของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้อย่างไร

– ความแตกต่างทางภาษีของการขายผ่านแพลตฟอร์ม Facebook  Instagram  TikTok  Lazada  Shopee

– ภาษีหัก ณ ที่จ่าย

– ภาษีมูลค่าเพิ่ม

– ภาษีเงินได้

– E-tax invoice

– E-receipt

อบรมวันเสาร์ที่ ๑๖ มีนาคม ๒๕๖๗ เวลา ๐๘.๐๐ – ๑๖.๓๐ น. ณ ห้องอินทนิล ชั้น ๓ อาคารอินทนิล คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการอบรม “การวางแผนภาษีธุรกิจออนไลน์” ได้ถึงวันที่ ๑๕ มีนาคม ๒๕๖๗ ทางออนไลน์ที่ https://me-qr.com/tHipDKE2 (รับจำนวนจำกัด ๑๐๐ คน)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ๐๘๑๙๙๗๙๙๘๒ ดร.ต่าย หรือ ๐๙๑๕๙๖๔๒๔๑ คุณนินท์