BACC บริการฟรี! ยื่นแบบภาษีเพื่อชุมชน

คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ขอเชิญชวนบุคลากรในมหาวิทยาลัย ผู้ประกอบการเป็นบุคคลธรรมดา และบุคคลภายนอก เข้าร่วมโครงการส่งเสริมและพัฒนาความร่วมมือกับชุมชนท้องถิ่น เพื่อความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน “ยื่นแบบภาษีเพื่อชุมชน” ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

รองศาสตราจารย์ ดร.ประนอม คำผา คณบดี กล่าวว่า คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ โดยสาขาวิชาการบัญชี จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาความร่วมมือกับชุมชนท้องถิ่นเพื่อความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อให้บริการช่วยเหลือผู้ที่ต้องการยื่นแบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา พร้อมให้คำปรึกษาการวางแผนภาษี โดยปกติผู้มีรายได้มีหน้าที่ต้องแสดงแบบรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาตามที่กำหนด ภายในเดือนมกราคมถึงมีนาคมของปีถัดไป ซึ่งมีรายได้จำประเภทต่าง ๆ ที่ต้องเสียภาษี อาทิ

– ค่าจ้าง เงินเดือน โบนัส OT

– เงินได้จากหน้าที่ ค่าธรรมเนียม ค่านายหน้า เบี้ยประชุม

– เงินได้จากการประกอบธุรกิจพาณิชยกรรม เกษตรกรรม

– เงินได้จากการให้เช่า ค่าเช่า ผิดสัญญาเช่า

– เงินได้ค่ารับเหมา

– ดอกเบี้ย เงินปันผล

– วิชาชีพอิสระ

– ค่าลิขสิทธิ์

สำหรับการเตรียมเอกสารก่อนยื่นแบบฯ ปีภาษี ๒๕๖๖ แบ่งออกเป็น ๒ แบบ คือ “คนโสด” และ “คนมีคู่”

ผู้สนใจเข้าร่วมโครงการ ฯ สามารถสแกน QR Code ร่วมกิจกรรม ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๖๗ สอบถามเพิ่มเติมที่ ผศ.ดร.วรนุช กุอุทา โทร. ๐๙ ๕๙๙๔ ๑๖๔๒ หรือสอบถามเพิ่มเติมที่ ผศ.ดร.วรนุช กุอุทา โทร. ๐๙ ๕๙๙๔ ๑๖๔๒