มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี คว้ารางวัลที่ ๑
ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคอีสาน

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ ให้มีการจัดการให้คะแนนในการแข่งขันการเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ ชิงถ้วยพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นประจำทุกปี

สำหรับพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยราชภัฏในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที่ ๑๗ – ๒๖ กันยายน ๒๕๖๕ ที่ผ่านมา (ผู้สำเร็จการศึกษาในปีการศึกษา ๒๕๖๐ – ๒๕๖๒) ณ หอประชุมมหาวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร รางวัลการอ่านดีเด่น / น้ำเสียงชัดเจน / อักขระถูกต้อง รางวัลที่ ๑ ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ได้รับพระราชทานรางวัลดังกล่าวเป็นอันดับที่หนึ่งของมหาวิทยาลัยราชภัฏในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยได้รับรางวัลที่ ๑ จำนวนสามครั้งจากการแข่งขันทั้งหมดแปดครั้ง

ในการนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ ให้ พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ มอบถ้วยรางวัลพระราชทานในการแข่งขันการเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง เมื่อวันอังคารที่ ๒๓ พฤษภาคม ๒๕๖๖ ที่ผ่านมา