มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี  ถวายปริญญา “พระครูปัญญาวโรบล” มหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ด้านการแพทย์แผนไทย
วันที่ ๒ เม.ย. ๒๕๖๖ ที่วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี จัดพิธีถวายปริญญาการแพทย์แผนไทยมหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการแพทย์แผนไทย แด่ พระครูปัญญาวโรบล (ปริญญา จันทรเวโรจน์) เจ้าอาวาสวัดสิรินธรวรารามภูพร้าว มี พลเอก นิรุทธ เกตุศิริ นายกสภามหาวิทยาลัย พร้อมด้วย รศ.ธรรมรักษ์ ละอองนวล รักษาราชการแทนอธิการบดี ได้อัญเชิญปริญญาบัตรและชุดครุยวิทยฐานะถวายแด่เจ้าอาวาสวัดสิรินธรวรารามภูพร้าว มีผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี และศิษยานุศิษย์ร่วมแสดงมุทิตาสักการะ
พระครูปัญญาวโรบล (ปริญญา จันทรเวโรจน์) เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์แผนไทยด้วยการใช้สมุนไพรไทยในการรักษา อุทิศตนช่วยเหลืองานด้านการแพทย์และการสาธารณสุขของชุมชนในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง
เป็นที่ยอมรับในสาขาวิชาชีพการแพทย์แผนไทยและใช้ความรู้ให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนในพื้นที่เป็นวงกว้าง ทั้งยังก่อตั้งคลินิกกัญชาทางการแพทย์ เพื่อให้คำแนะนำและรักษาตามตำรับยาหมอพื้นบ้าน และได้มอบตำรับยาน้ำมันภูพร้าวและพรายพร่างพระธมนีให้กับกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เพื่อเป็นสมบัติของการราชการนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป
ชมภาพบรรยากาศและดาวน์โหลดรูปภาพได้ที่ เพจ ใต้ร่มเงา เทาชมพู