มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ถวายปริญญา “พระโพธิคุณวิเทศ” ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ด้านสังคมศาสตร์เพื่อการพัฒนา

วันที่ ๙ เม.ย. ๒๕๖๖ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี จัดพิธีถวายปริญญาศิลปศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาสังคมศาสตร์เพื่อการพัฒนา แด่ พระโพธิคุณวิเทศ (พะยอม สุทสฺสโน) เจ้าอาวาสวัดพุทธวิหาร กรุงเบอร์ลิน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี มี พลเอก นิรุทธ เกตุศิริ นายกสภามหาวิทยาลัย พร้อมด้วย รศ.ธรรมรักษ์ ละอองนวล รักษาราชการแทนอธิการบดี ได้อัญเชิญปริญญาบัตรและชุดครุยวิทยฐานะถวายแด่เจ้าอาวาสวัดพุทธวิหาร มีผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี และศิษยานุศิษย์ร่วมแสดงมุทิตาสักการะ

พระโพธิคุณวิเทศ (พะยอม สุทสฺสโน) ใช้วัดพุทธวิหาร กรุงเบอร์ลิน เป็นศูนย์กลางในการช่วยเหลือและพัฒนาคนไทยในสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และประเทศอื่น ๆ ในทวีปยุโรป จัดตั้งโรงเรียนสอนภาษาไทยและวัฒนธรรมไทยสำหรับเยาวชนเชื้อสายไทยในเยอรมนี โดยจัดหาครูผู้สอนที่มีความรู้ความสามารถในแต่ละสาขามาให้ความรู้ ทั้งภาษาไทย นาฏศิลป์ไทย ดนตรีไทย จัดอบรมวิชาชีพต่าง ๆ นอกจากนี้ยังร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงเบอร์ลิน กรุงวอซอร์ และกรุงปราก จัดกิจกรรมสำคัญต่าง ๆ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบรมวงศานุวงศ์พระองค์ต่าง ๆ ส่งผลต่อการพัฒนาเยาวชนไทยและคนไทยในกรุงเบอร์ลินให้เกิดสำนึกในความเป็นไทยอย่างชัดเจน
——————————————-
#งานประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร #มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี